Tips cho điện thoại kéo dài tuổi thọ sử dụng

Đăng bởi nguyễn thu vào lúc 06/07/2021

Ngoài một số lý do về chất lượng linh kiện từ nhà sản xuất thì việc bạn dùng như thế nào cũng ảnh hưởng đến độ bền của điện thoại. Vì vậy hãy làm theo một số tips dưới đây để giúp điện thoại của bạn kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn nhé!

Không sạc pin qua đêm

Hiện nay, hầu hết người thường tận dụng thời gian ban đêm để sạc điện thoại trong thời gian trước khi ngủ. Việc này làm tổn hại đến điện thoại khá lớn.

Hầu hết các dòng điện thoại thì việc sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai và hậu quả là sớm muộn bạn cũng phải thay pin mới.

Không vừa sạc vừa dùng điện thoại

Thực tế cho thấy việc vừa sạc điện thoại vừa dùng ảnh hưởng rất lớn đến chiếc điện thoại nhưng một số người vẫn “bất chấp”. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến pin điện thoại mà nó còn rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Trong khi sạc điện thoại sẽ phát ra từ trường gây hại sức khỏe người dùng và đã có trường hợp có người đã bị bỏng do cầm điện thoại sử dụng khi đang sạc và ngủ quên. Vì vậy để bảo vệ cho sức khỏe và dế yêu của bạn thì hãy hạn chế việc vừa sạc vừa dùng điện thoại.

Sử dụng điện thoại đến kiệt pin

Các nhà sản xuất khuyến cáo rằng việc để điện thoại hết cạn kiệt pin thật sự là một sai lầm, vì tình trạng này lâu dần pin sẽ mất đi điện thế, dẫn đến tình trạng máy bị chai pin, pin mau hết.

Mức tối ưu là nên sử dụng pin còn tầm 10 - 15% thì cắm sạc điện thoại.

Dùng điện thoại dưới mưa

Đôi khi mặc dù đang đi dưới trời mưa nhưng vì một số cuộc gọi quan trọng hoặc có một việc gấp cần gọi cho ai đó mà nhiều người vẫn chấp nhận sử dụng điện thoại, dù họ biết rằng điều đó là không tốt.

Nước mưa chính là điều tối kỵ đối với các thiết bị công nghệ điện tử, nếu điện thoại bạn vô tình dính phải nước mưa thì nó thật sự tai hại.

Sử dụng ốp lưng, bao da

Việc sử dụng ốp lưng, bao da đang là lựa chọn số 1 để bảo vệ chiếc điện thoại. Những phụ kiện này có đặc điểm đẹp, bền lại đa dạng mẫu mã nên được nhiều người lựa chọn.

Mặc dù vậy, đối với 1 số dòng điện thoại nếu bạn sử dụng ốp lưng, bao da điện thoại sẽ dễ bị nóng lên ngoài ra một số vỏ ốp có thể gây nhiễu các ăng ten của điện thoại.

Bên cạnh đó một số loại vỏ có thể che mất những khu vực quan trọng như mic thoại và mic chống ồn. Nó ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm các chức năng của điện thoại.

Không cho điện thoại nghỉ ngơi

Một số người có thói quen sử dụng điện thoại liên tục khiến cho điện thoại không được nghỉ ngơi trong một thời gian dài.

Theo các chuyên gia về điện thoại, để tối ưu hóa pin trên những thiết bị di động cũng như nhằm kéo dài tuổi thọ đồng thời hạn chế các sự cố khi sử dụng, người dùng nên có thói quen tắt máy khi không cần thiết (có thể là khi ngủ).

Làm rơi điện thoại

Nếu như bạn thường xuyên làm rơi điện thoại xuống đất hay nền bê tông sẽ làm hại tới các bo mạch bên trong điện thoại của bạn, nặng hơn là màn hình điện thoại bị vỡ

Khi đó sẽ tốn chi phí mang tới chỗ mua để bảo hành hay một cửa hàng nào đó nhờ họ xem lại. Lúc này, bạn không chỉ tốn tiền mà nó còn ảnh hưởng chất lượng điện thoại (hàng nguyên chiếc thì vẫn tốt hơn). Cho nên bạn hãy chú ý tránh làm rơi điện thoại khi dùng.

Nếu như điện thoại của bạn có bất kỳ vấn đề gì về linh kiện, hãy liên hệ với BK Smart để nhận được tư vấn, hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa tốt nhất. 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BKsmart
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo
Hotline 0914-939-575