Tất tần tật về keycap custom giá tốt tại Bksmart

Đăng bởi seo web vào lúc 18/05/2024

Với người trong giới đồ chơi công nghệ thì thuật ngữ Keycap Custom là 1 thuật ngữ mà ai cũng biết.Nhưng đối với người mới chơi hoặc người chưa tìm hiểu thì đây là 1 thuật ngữ mà không phải ai cũng biết

Hôm nay, Bksmart xin giới thiệu tổng qua về keycap custom là gì và ứng dụng của nó.

keycap

Keycap custom là gì ?

Bàn phím cơ Custom là loại bàn phím mà người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh các linh kiện khác nhau nhưng vẫn có thể tương thích được với những linh kiện khác trên bàn phím và tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Những chiếc bàn phím này được cá nhân hóa về thiết kế, công dụng cũng như tính năng đặc biệt đem lại trải nghiệm người dùng được tốt nhất.

Các phím và linh kiện có thể thay thế trên bàn phím khi sử dụng keycap custom

keycap1

Layout Phím

Layout phím chính là điểm đầu tiên mà người dùng cần đặc biệt lưu ý mỗi khi bắt đầu thực hiện những linh kiện khác. Bởi vì, mỗi layout phím đều có những yêu cầu các linh kiện phải phù hợp. Nên nếu ngay từ đầu người dùng không thể xác định được layout bàn phím thì bạn sẽ phải tốn kha khá chi phí đó.

keycap2

Case bàn phím

Case bàn phím cơ được coi là khung xương của bàn phím. Bởi vì nếu Case càng cứng và nặng thì sẽ mang đến cho người dùng cảm giác gõ phím chắc chắn và ổn định, giúp hạn chế được những hiện tượng như flick hay tạp âm khi gõ làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.

Hầu hết thì ở phân khúc tầm trung thì những chiếc case với chất liệu bằng nhôm rất phổ biến. Còn đối với phân khúc cao cấp hơn sẽ có case được làm bằng nhôm có kèm theo tạ bằng đồng giúp đem lại sự ổn định cho case.

keycap3

Plate

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng plate chính là tấm thép giúp định vị bàn phím và được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng, nhôm, mica, carbon... Và mỗi một chất liệu của Plate cũng đều sẽ mang đến kiểu âm thanh khác nhau.

keycap4

Switch

Phần quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng chính là Switch. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Switch được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn như Cherry Red, Brown, Blue,… Nhưng nếu bạn mong muốn có được trải nghiệm gõ phím mới lạ thì có thể những sản phẩm của các hãng có tên tuổi như Akko, Kailh, Holy Panda,...

keycap5

Keycaps

Với những người đam mê custom phím cơ thì việc lựa chọn keycaps sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho bạn. Đặc biệt là việc mua keycap xịn có thể sẽ có mức chi phí khá cao nên nếu bạn chưa có nhiều kinh phí dành cho việc build bàn phím cơ custom thì không nhất thiết phải có keycap lẻ độc lạ.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ BK để được hỗ trợ giải quyết ạ!

𝐁𝐊𝐝𝐞𝐜𝐨𝐫 : Đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢 - 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 - đ𝐨̂̀ 𝐜𝐡𝐨̛𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂
☎️ 𝟎𝟗𝟔𝟏-𝟐𝟒𝟒-𝟏𝟓𝟏 ( 𝐙𝐀𝐋𝐎 ) - 𝟐𝟎 𝐏𝐡𝐚𝐧 𝐊𝐞̂́ 𝐁𝐢́𝐧𝐡 - 𝐁𝐚 Đ𝐢̀𝐧𝐡 - 𝐇𝐍
* 𝐁𝐚́𝐧 𝐜𝐚́𝐜 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐤𝐞𝐲𝐜𝐚𝐩 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐦𝐚̂̃𝐮 đ𝐞̣𝐩
* 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ - 𝐭𝐚̣𝐨 𝐦𝐚̂̃𝐮 𝐦𝐚̂̃𝐮 𝐢𝐧 𝟑𝐃 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐲𝐞̂𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮
* 𝐂𝐨́ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 𝐜𝐡𝐨 đ𝐚̣𝐢 𝐥𝐲́ 𝐥𝐚̂́𝐲 𝐬𝐨̂́ 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BKsmart
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo
Hotline 0914-939-575