THAY PIN ĐIỆN THOẠI ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

Đăng bởi nguyễn thu vào lúc 18/05/2021

Điện thoại là vật dụng cần thiết và được xem là người bạn đồng hành cùng chúng ta trong công việc và cuộc sống. Vì vậy chiếc điện thoại thường lưu trữ rất nhiều thông tin và mọi người thường có xu hướng sử dụng một chiếc điện thoại lâu dài.  Tuy nhiên pin điện thoại có thời hạn sử dụng của nó, chúng ta cần lưu ý và thay pin điện thoại khi đến thời điểm để có thể sử dụng điện thoại được lâu hơn cũng như tránh các rủi ro không đáng có.

Dấu hiệu điện thoại của bạn cần thay pin

Pin chứa điện hóa chất, và khi đến thời điểm chúng không còn tạo ra điện tích qua phản ứng hóa học thì chúng trở thành nơi chứa các vật liệu độc. Đây là thời điểm bạn cần thay pin mới cho điện thoại của mình.

Khi pin đã gần đến thời gian hết giá trị sử dụng, chúng sẽ có một vài biểu hiện mà chúng ta có thể nhận biết. Điểm dễ dàng nhận thấy nhất đó là pin xả năng lượng nhanh chóng, khiến thời gian pin hoạt động giảm đi đáng kể. Nếu như trước kia 1 giờ bạn sử dụng hết 20% pin thì đến thời điểm này con số có thể tăng lên tới gấp đôi hoặc tồi tệ hơn là gấp ba.

Một dấu hiệu khác là sau khi sạc pin lên tới 100% và rút dây sạc ra và năng lượng pin nhanh chóng sụt giảm xuống đến 90% hay 80%. Điều này có nghĩa là điện thoại không được sạc đầy. Pin không đủ khả năng nạp đủ năng lượng vì chất lượng của nó đã xuống cấp. Thậm chí, ở một số trường hợp pin hoàn toàn không còn khả năng nạp năng lượng và ngay sau khi rút dây sạc máy điện thoại trở về 0% pin.

Khi pin điện thoại đã giảm chất lượng nhiều thì có thể xảy ra hiện tượng pin phồng to lên và nóng nhanh. Bạn nên dừng sử dụng ngay lập tức khi gặp trường hợp này vì nó có thể gây ra những rủi ro như cháy nổ gây thiệt hại nặng nề cho điện thoại và cả sức khỏe của bạn.

Vì sao bạn cần thay pin

Pin là một linh kiện quan trọng trong điện thoại của bạn. Nó gần như quyết định việc điện thoại của bạn hoạt động thế nào. Một khi pin đã chai, tức là thời gian bạn sử dụng điện thoại của bạn cũng phải giảm sút đáng kể và điện thoại hầu như đang trong thời gian cần sạc.

Khi gặp trường hợp này nhiều người thường chọn phương án giải quyết là vừa sạc vừa dùng. Tuy nhiên đây không phải là  một phương pháp hiệu quả và thậm chí còn gây hại nhiều hơn. Việc vừa sạc vừa dùng khiến cho trình trạng pin ngày càng xấu đi và có thể dẫn đến việc pin sinh ra nhiệt độ nóng cao. Hơi nóng này có thể gây chạm mạch nguồn và khiến điện thoại sập nguồn và không thể khởi động lại. Tệ hơn nữa là nó có thể gây cháy nổ.

Pin xấu có thể dẫn đến hiện tượng phồng lên và nhanh nóng. Nhiều trường hợp pin phồng lên quá mức dẫn đến máy cũng bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp pin đã xuống cấp đến mức cảnh báo, bạn cần thay pin ngay lập tức để tránh các rủi ro bất ngờ.

Thay pin điện thoại như thế nào

Đối với những dòng điện thoại hiện đại ngày nay thì khó có thể tự thay pin hơn so với trước đây bởi điện thoại được thiết kế nguyên khối để đảm bảo độ mỏng . Việc thay pin đòi hỏi người thực hiện có đủ hiểu biết và có các công cụ hỗ trợ. Đối với các bước như tách điện thoại, tháo vít ẩn hay những liên kiện được đinh chặt thì cần tính tỉ mỉ và độ tập trung cao. Bởi chỉ cần sai một thao tác hay làm không chính xác thì có thể ảnh hưởng, làm hỏng các linh kiện khác.

Nếu điện thoại bạn đang trong thời gian bảo hành thì có thể mang ra hang sản xuất để đảm bảo được thay pin đúng chuẩn và tiết kiệm chi phí . Tuy nhiên trong thời gian bảo hành, pin thường rất ít khi xảy ra tình trạng xuống cấp trừ khi có lỗi sản xuất.

Trong những trường hợp khác, bạn cần mang đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại để thay pin. Việc chọn địa điểm uy tín rất quan  trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng pin của bạn. BK Smart là một địa điểm uy tín chuyên về sửa chữa, thay thế các linh kiện điện thoại. Ở đây có đội ngũ nhân viên có trình độ tay nghề cao, luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn. BK Smart luôn cung cấp các dòng pin có chất lượng cao cấp nhất phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Việc thay pin điện thoại đang ngày càng phổ biến và nhất là thay pin iphone. Hy vọng rằng sau bài viết trên đây các bạn có thể có nhiều kiến thức hơn về thay pin điện thoại để đảm bảo tốt cho việc sử dụng. Liên hệ BK Smart để nhận được tư vấn và hỗ trợ thay pin. 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BKsmart
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo
Hotline 0914-939-575