Những lưu ý khi thay màn hình điện thoại tại BKsmart

Đăng bởi BK smartcare vào lúc 13/06/2021

Màn hình điện thoại chính là bộ phận người dùng sử dụng nhiều nhất từ chạm cảm ứng, xem ứng dụng, chơi game...vì vậy màn hình điện thoại rất dễ bị tổn thương nếu không biết giữ gìn cẩn thận.Vì vậy việc thay màn hình điện thoại là cần thiết nếu điện thoại xảy ra lỗi

Những lỗi màn hình thường gặp phải

Gặp phải một số lỗi như lỗi cảm ứng, máy lag…

Đây là lỗi thường xuyên gặp phải nhất trong quá trình sử dụng máy. Nguyên nhân chủ yếu là do có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm đồng thời khiến máy xử lý không kịp.

Hậu quả là màn hình điện thoại sẽ phản hồi lại so với các thao tác điều chỉnh của bạn. Vì thế hiệu suất hoạt động không đạt được như mong muốn.

Màn hình điện thoại bị sọc ngang và bị nhiễu

Hiện tượng màn hình bị sọc ngang là do lỏng cáp kết nối màn hình hoặc màn hình bị tổn thương, hư hại do các va chạm vật lý khiến máy xuất hiện các đường sọc ngang. Hiện tượng này có thể lây lan từ vùng này sang vùng khác trên màn hình khiến các đường kẻ sọc ngày càng dày.

Màn hình bị nhiễu cũng có cùng nguyên nhân với bị sọc ngang, nhưng gây ra hiện tượng xuất hiện nhiều đường vân theo dạng gợn sóng.

Màn hình bị ố vàng

Có một vài nguyên nhân khiến màn hình bị ố vàng như keo dán màn hình bị chảy do quá nóng, do màn hình đã quá cũ và có thể màn hình của máy bị hỏng, bị lỗi phần cứng.

Màn hình bị ố đen

Sau một thời gian sử dụng bạn thấy màn hình bị các vệt đen và chúng lan rộng rất nhanh. Nguyên nhân chính của trường hợp này là do lỏng cáp gắn với màn hình hoặc màn hình bị hư hỏng do va đập.

Cần lưu ý những gì khi thay màn hình điện thoại

Xác định mức độ ảnh hư hại

Xác định được mức độ hư hại của màn hình là điều quan trọng để có những biện pháp sửa chữa hợp lý. Bạn cần xem màn hình điện thoại bị vỡ hay có ảnh hưởng đến các phần cứng khác không.

Màn hình hư hỏng cũng có nhiều mức độ, đôi khi màn hình chỉ bị vỡ mặt kính bên ngoài thì việc sửa chữa cũng nhẹ nhàng hơn. Nhưng trong một số trường hợp mặt kính bên trên vỡ ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình vì vậy việc thay thế toàn màn hình là việc cần thiết.

Cẩn trọng những chiêu trò “hét giá”

Đôi khi mang đến những cửa hàng sửa chữa, người ta sẽ cố tình tìm thêm nhiều lỗi để bạn phải trả tiền cho nhiều dịch vụ hơn so với thực tế. Những nơi này sẽ báo tình trạng máy của bạn hư hỏng nặng nề hơn hẳn để bạn đồng ý sửa chữa.

Còn nếu bạn không đồng ý sửa chữa thì họ sẽ trả lại máy cho bạn với tình trạng máy bị luộc đồ hay bị phá cho hỏng thêm. Hiện nay có vô vàn thủ thuật tráo hay đổi linh kiện điện thoại. Người ta dễ dàng bóc tem mác và thay đổi chữ ký rất dễ dàng.

iphone

Để giảm bớt những rủi ro này thì bạn nên đề phòng, nhờ người thân quen có kinh nghiệm về máy móc xem xét tình trạng và tốt nhất nên trực tiếp ngồi xem thợ sửa máy.

Tuy nhiên bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi mang đến những địa điểm sửa chữa uy tín, có chất lượng tốt để không gặp phải các chiêu trò này. Các bạn có thể lựa chọn BK Smart - địa điểm thay thế, cung cấp và sửa chữa linh kiện điện thoại chuyên nghiệp và uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và hợp tác.

Xem thêm :

Thay màn hình Xiaomi

Thay màn hình Samsung

BK Smart luôn tư vấn tận tình về các dịch vụ và các vấn đề điện thoại của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BKsmart
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo
Hotline 0914-939-575