Mách bạn những mẹo để tăng tuổi thọ pin điện thoại

Đăng bởi nguyễn thu vào lúc 19/06/2021

Pin là một trong những linh kiện cần thiết và quan trọng trong chiếc điện thoại. vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên giữ cho lượng pin được lâu dài và tiết kiệm nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những mẹo để tăng tuổi thọ cho pin điện thoại.

Tắt các kết nối không dây khi không sử dụng

Có thể bạn không để ý nhưng thật ra điện thoại của bạn có vô số các kết nối khác nhau, nhưng lại có rất ít các kết nối trong số đó thực sự cần thiết khi tắt máy. Đặc biệt là các kết nối không dây ví dụ như Bluetooth và Wifi là nguyên nhân chính khiến máy bạn nhanh chóng hết pin.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm năng lượng pin điện thoại một cách tối ưu thì nên  vô hiệu hóa các dịch vụ định vị và GPS là một hành đồng rất có hiệu quả và thông minh.

Bật chế độ máy bay

Khi bạn không muốn tắt nguồn điện thoại thì có thể chuyển sang chế độ máy bay. Khi ở chế độ này, máy của bạn sẽ vẫn được sử dụng các tính năng khác một cách bình thường. Và chỉ nên thoát chế độ máy bay khi bạn cần thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn để không bị tiêu hao pin lãng phí.

Chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình thường là nơi tiêu tốn nhiều điện năng nhất, đặc biệt đối với những chiếc điện thoại có màn hình lớn và sáng. Hiện nay hầu hết các điện thoại đều có tùy chọn độ sáng tự động cho phép người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh theo ý muốn. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại theo ý muốn.  Khóa điện thoại và tắt màn hình càng nhiều càng tốt.

Hạn chế các ứng dụng chạy trong nền

Bạn nên biết rằng bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trong nền đều tiêu tốn một lượng năng lượng nhất định. Thông thường, khi chúng ta không sử dụng và không hiện thị một ứng dụng trên màn hình điện thoại, nhưng thực sự ứng dụng đó vẫn chưa được đóng hẳn, nó vẫn chạy trong nền. Hãy kiểm tra và đóng các ứng dụng này nếu bạn thật sự không sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Cập nhật ứng dụng

Việc giữ các ứng dụng được cập nhật liên tục sẽ giúp ích cho việc tăng tuổi thọ pin của bạn. Điện thoại thông minh sẽ cho phép bạn cài đặt chế độ cập nhật ứng dụng của mình một cách tự động hoặc bạn có thể tự cập nhật bằng tay.

Các nhà phát triển thường xuyên sẽ cập nhật ứng dụng để nó tối ưu hóa nhất lượng pin tiêu thụ. Vì vậy hãy nhớ rằng việc duy trì các phiên bản ứng dụng trên điện thoại di động mới nhất mà thiết bị của bạn hỗ trợ. Hơn nữa bạn cũng chỉ nên cập nhật và giữ lại những ứng dụng thật sự cần.

Tắt những thông báo vô ích

Những chiếc điện thoại thông minh thường sẽ được kết nối với những tài khoản facebook, email,…Vì vậy khi có tin nhắn hay thông báo, màn hình của bạn sẽ sáng lên và tất cả những hoạt động này đều tiêu tốn năng lượng. Vì vậy nếu không cần thiết thì nên giúp pin duy trì lâu hơn bằng cách tắt các thông báo này.

Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin

Trong phần cài đặt của bạn sẽ có chế độ tiết kiệm pin và khi bạn kích hoạt chế độ này máy sẽ tự động hạn chế các hoạt động không cần thiết để duy trì pin. Bên cạnh đó đối với hệ điều hành Android thì bạn sẽ có các lựa chọn phần mềm giúp tăng tuổi thọ như Battery Doctor for Android hay DU Battery Saver & Widgets for Android. Chúng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tiết kiệm năng lượng pin. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có những trải nghiệm sử dụng điện thoại với thời gian pin lâu nhất. Hãy liên hệ với BK Smart để nhận được tư vấn và hỗ trợ khi gặp các vấn đề liên quan đến linh kiện điện thoại.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BKsmart
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo
Hotline 0914-939-575