Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố tình sử dụng điện thoại bị vỡ màn hình

Đăng bởi BK smartcare vào lúc 19/06/2021

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng điện thoại thì sẽ không tránh khỏi việc điện thoại không may bị rơi, vỡ hay những va chạm không đáng có khác. Những việc này có thể dẫn đến những tình trạng như mặt kính bị nứt, mặt kính bị rạn hoặc thậm chí nặng nhất là bị vỡ.

Trong một số trường hợp mặt kính điện thoại bị vỡ nhưng cảm ứng vẫn có thể hoạt động được khiến nhiều người vẫn cố sử dụng tiếp tục thay vì mang đi sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, việc làm này có thể sẽ phát sinh thêm những tác hại khác. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những tác hại khi bạn cố tình sử dụng điện thoại bị nứt màn hình.

Vết nứt sẽ ngày càng lan rộng ra to hơn

Đôi khi điện thoại bị nứt một vết nhỏ nhưng nó sẽ không chỉ dừng lại ở một điểm mà đây sẽ là điểm giúp những vết nứt khác lan rộng ra toàn màn hình. Bởi đó là khi sự kết nối cấu trúc màn hình bảo vệ bị phá bỏ bởi lực tác động, những liên kết bề mặt đã không còn vững chắc nữa.

Và khi đó, chỉ với những hành động đơn giản như bạn để điện thoại vỡ mặt kính vào túi quần, hoặc trong túi xách chung với các vật dụng khác, hoặc ngay cả khi ấn nhẹ vào màn hình để nhắn tin thì cũng có thể khiến vết nứt dễ dàng lan rộng ra.

Làm xuất hiện những khe hở trên màn hình

Khi trên màn hình điện thoại đã xuất hiện những vết nứt thì rất có thể  khoảng nứt sẽ có những lỗ hổng nhỏ mà mắt thường sẽ không thấy được nhưng chúng sẽ tạo điều kiện cho hơi nước, bụi lọt vào bên trong. Và vì thế, những bụi bẩn, hơi nước lọt vào màn hình trong không những rất khó khăn cho việc vệ sinh điện thoại mà còn làm hỏng cả màn hình bên trong và các linh kiện khác trong máy.

Chúng sẽ dần dần phá hủy điện thoại của bạn theo thứ tự là lớp cảm ứng, sau là màn hình hỏng hóc. Từ đó sẽ có một  loạt các lỗi màn hình có thể xảy đến: sọc màn hình, đổ mực, đơ, loạn, liệt cảm ứng… Và khi đó chắc chắn bạn sẽ phải thay màn hình điện thoại, và chi phí thay một bộ màn hình sẽ đắt hơn rất nhiều lần so với việc thay mặt kính bảo vệ ngay từ đầu.

Gây tổn thương

Màn hình điện thoại chính là nơi mà chúng ta tiếp xúc thường xuyên nhất. Đối với máy bị nứt kính nhiều mà không có miếng dán màn hình bảo vệ, thì khi thao tác trên mặt kính vỡ sẽ xảy ra khả năng các mảnh thuỷ tinh ở trên màn hình cộm lên và gây tổn thương cho tay của bạn. Nguy hiểm hơn là chúng có thể sẽ găm vào trong ngón tay khi sử dụng.

Làm mất tính thẩm mỹ

Điện thoại hiện nay có thể được xem là vật bất ly thân đối với tất cả mọi người. Nó không chỉ là phương tiện liên lạc, phục vụ nhu cầu của người dùng bằng những tiện ích mà đôi khi còn thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu nó. Vậy nên sử dụng chiếc điện thoại chỉ cần có một lỗi nhỏ như mặt kính điện thoại bị nứt cũng có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn.

Trong một vài trường hợp, chiếc điện thoại bị nứt hay vỡ màn hình có thế khiến bạn cảm thấy bối rối, thẹn thùng khi đây sẽ là cơ hội để bạn bè trêu chọc, giễu cợt.

Sử dụng một chiếc điện thoại bị nứt, vỡ màn hình quả thật có quá nhiều tác hại đến cho người sử dụng. Vì thế khi gặp trường hợp này, bạn có thể mang đến BK Smart để được kiểm tra miễn phí và tìm được phương pháp sửa chữa phù hợp và kịp thời nhất. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BKsmart
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo
Hotline 0914-939-575