Có thể bạn sẽ gặp phải một số lỗi này sau khi thay màn hình điện thoại

Đăng bởi nguyễn thu vào lúc 06/07/2021

Một số người dùng có chia sẻ rằng sau khi thay màn hình điện thoại thì máy có một số biểu hiện lỗi nhỏ. Vậy những lỗi này có quá nghiêm trọng và có thể sửa khắc phục được hay không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màn hình bị hở sáng, bụi, bọt

Đây là hiện tượng khá phổ biến mà người dùng có thể gặp phải sau khi thay màn hình mới cho điện thoại. Trong trường hợp màn hình bị bụi bọt nó không chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của điện thoại, mà việc quan sát nội dung được hiển thị trên máy cũng bị cản trở theo.

Tương tự, nếu màn hình bị hở sáng, bạn có thể thấy rõ ràng khoảng cách giữa màn hình và thân máy không thật sự khít vào nhau. Khi tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ra những hư hỏng nghiêm trọng hơn cho máy. Đây có lẽ là một trong những lỗi sau khi thay màn hình điện thoại thường gặp nhất.

Nguyên nhân của lỗi này thường là do sự bất cẩn của kỹ thuật viên trong quá trình thay màn hình cho điện thoại. Đồng thời, nếu sau khi thay, máy không may bị đè cấn, hiện tượng này cũng có khả năng cao xảy ra.

Lỗi này thường xuất hiện sau khi thay màn hình nguyên bộ được các trung tâm sửa chữa điện thoại bảo hành trong thời hạn khá dài, từ khoảng 1 năm đến 2 năm.  Thậm chí một số nơi còn áp dụng chế độ bảo hành vĩnh viễn. Do vậy, nếu sự cố xảy ra, bạn nên đem máy tới trung tâm từng sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ miễn phí.

Điện thoại bị lỗi cảm ứng

Sau khi thay màn hình mới, bạn thấy cảm ứng nhảy loạn lung tung, không phản hồi chuẩn các thao tác của người sử dụng hoặc nghiêm trọng hơn là cảm ứng của máy bị liệt ở một vài điểm hoặc bị liệt hoàn toàn nên bạn gần như không thể trải nghiệm tính năng nào của máy.

Nguyên nhân là do linh kiện thay màn hình kém chất lượng, không phù hợp hoặc do lỗi chủ quan của người sử dụng. Đây là lỗi rất thường gặp sau khi thay màn hình điện thoại.

Hiện nay tại một số trung tâm uy tín có triển khai chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 6 tháng đầu cho các lỗi liên quan đến cảm ứng xảy ra sau khi thay màn hình. Vì thế, bạn cũng nên đem chiếc dế yêu của mình đi bảo hành để được hỗ trợ nhanh chóng và tiết kiệm.

Màn hình bị sọc, chảy mực hoặc đốm

Hiện tượng này sẽ thường xuất hiện các đường sọc ngang dọc, đốm màu, đốm trắng đen, những vết chảy mực xuất hiện trên màn hình vừa khiến máy mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng hiển thị.

Nguyên nhân chính là do người dùng bất cẩn để máy bị tì đè, chèn ép hoặc rơi rớt, va đập mạnh. Đôi khi, việc sử dụng linh kiện màn hình kém chất lượng trong quá trình thay thế cũng là lý do khiến bạn gặp phải tình trạng này.

Vấn đề này thường không được các trung tâm sửa chữa bảo hành hoặc nếu có, thời gian bảo hành cũng không quá dài, chỉ khoảng 1 – 2 tuần. Chính vì vậy nếu máy của bạn gặp phải những tình trạng này, bạn có thể sẽ phải tiếp tục phải thay màn hình điện thoại nguyên bộ để khắc phục sự cố. Khi đó, bạn đừng quên lựa chọn các trung tâm uy tín để gửi gắm nhé.

Nếu như bạn có nhu cầu kiểm tra, thay màn hình điện thoại thì bạn hãy liên hệ với BK Smart - trung tâm chuyên sửa chữa, thay thế các linh kiện điện thoại uy tín, chất lượng cao.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

BKsmart
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo
Hotline 0914-939-575